ขั้นตอนที่ 1 คัดแยกผลหมากเม่าสุกสีดำให้ได้ 70 % ผลหมากเม่าสุกสีแดง
ให้ได้ 30 %
ให้ได้ 30 %
ขั้นตอนที่ 2 ล้างทำความสะอาด
ขั้นตอนที่ 3 ปั่นผลหมากเม่าผสมน้ำสะอาด(ผลหมากเม่า 1 ก.ก.ต่อน้ำ 5 ลิตร)
ขั้นตอนที่ 4 ต้มให้ร้อนอุณหภูมิ 80-85 C กรองแยกน้ำออกจากเนื้อผลและเมล็ด
ขั้นตอนที่ 5 ต้มให้เดือดผสมน้ำตาลและเกลือเล็กน้อย
(ปรับสภาพความหวาน 5-15 %)
ขั้นตอนที่ 6 บรรจุใส่ขวดในขณะร้อน เก็บในที่เย็น นำไปบริโภค
(ปรับสภาพความหวาน 5-15 %)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น